Số 74 Đường Cao Thắng (Đối diện công an TP Hạ Long) – Xem tại đây

Hotline: 0911 111 311

Giám đốc TRẦN DUY NHẤT đăng ký hiến mô, tạng “Trao tặng yêu thương – Nối dài sự sống”

Mỗi tấm lòng cho đi, một cuộc đời ở lại – đây là thông điệp của những tấm lòng cao cả, quyết định hiến tạng sau khi chết, chết não cho những người đang mong chờ nối lại sự sống nhờ sự hiến tặng của những người khác.

Và những hành động cao cả ấy đang ngày càng được nhân rộng trong xã hội khi có hàng nghìn tấm lòng thiện nguyện đã cam kết hồi sinh sự sống cho những người khác. Với một suy nghĩ rất đơn giản mà cao cả, là khi còn sống thì sống hết mình và khi ra đi có thể cứu vớt, mang lại hạnh phúc cho người khác.

Vừa qua giám đốc công ty TNHH TM&DV Việt Nhật Hạ Long TRẦN DUY NHẤT cùng vợ là VŨ THIÊN THANH đã đăng ký tham gia hiến tặng mô, tạng tại trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia số 40 – Tràng Thi – Hà Nội.

Giám đốc Trần Duy Nhất cùng vợ là Vũ Thiên Thanh đăng ký hiến mô, tạng.

  Sau khi ký xong vào tờ giấy đăng ký hiến mô, tạng sau khi qua đời, giám đốc Trần Duy Nhất chia sẻ, đây là nguyện vọng anh ấp ủ từ thời sinh viên nhưng đến bây giờ mới có cơ hội thực hiện.

“Mình mong muốn muốn hoạt động này được tuyên truyên sâu rộng hơn đến các tổ chức, cá nhân để người dân hiểu và ủng hộ hoạt động có ý nghĩa này. Biết bao nhiêu nhiêu người đang hằng ngày cần tạng để có thể duy trì sự sống. Trong khi đó, với những người sau khi mất đi, nguồn tạng lành lặn mà bị hỏa thiêu hay đem chôn thì khá lãng phí, chi bằng ta đem lại sự sống cho những người ở lại”.

Giám đốc TRẦN DUY NHẤT công ty VIỆT NHẬT HẠ LONG.

  – Hàng chục nghìn người chờ “hồi sinh”

Theo thông tin từ Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, hiện ở Việt Nam có hàng chục nghìn người đang cần ghép mô, tạng để duy trì sự sống, song chưa thể thực hiện được vì không có đủ nguồn mô, tạng để ghép.

Nhu cầu ghép tạng ở Việt Nam rất lớn, có hơn 6.000 người suy thận đang chờ ghép, hơn 300.000 người mù đang chờ ghép giác mạc, số người chờ ghép tim là hơn 1.500 người, chưa kể tới những thứ khác. Những người bệnh ấy mỗi ngày vẫn đang phải giành giật sự sống với tử thần và tử vong bất cứ lúc nào nếu không có nguồn tạng hiến.

Nhiều người bệnh đang kỳ vọng, trông chờ sự hồi sinh từ những món quà trao tặng sự sống của cả cộng đồng thông qua việc đăng ký và hiến tạng sau khi qua đời như hôm nay.

Những người đã đăng ký hiến tạng với một nghĩa cử đầy nhân văn. Với những tấm lòng ấy, họ khi sống để yêu thương, ngay cả khi ra đi cũng có thể làm điều tốt, sống có ý nghĩa, khi chết cũng có ý nghĩa – trái tim, tấm lòng của họ vẫn còn sống trong những người ở lại./. 

 

Thực hiện: Hàn Vũ Đức

Bài viết khác

Gửi tin nhắn cho chúng tôi